bam cham loc sat vi

Ứng dụng thiết bị từ nam châm vào trong các lĩnh vực sản xuất

Hiện nay hiệu quả của việc ứng dụng các sản phẩm và thiết bị từ nam châm vào trong  các lĩnh vực sản xuất và trong đời sống đã được công nhận và biết đến rộng rãi. Không những thế, chúng còn đóng góp vai trò hết quan trọng trong việc giúp nâng cao hiệu quả sản xuất , tăng năng suất và tiết kiệm khá nhiều chi phí.

nam cham sat

Trên thị trường hiện nay có mặt nhiều dạng nam châm khác nhau , chẳng hạn như nam châm vĩnh cửu, nam châm nâng hay  nam châm điện,…Nếu xét về đặc điểm tính chất thì mỗi loại đều mang những nét riêng, từ đó có những ưu nhược điểm riêng nên chúng được lựa chọn để phù hợp trong các lĩnh vực khác nhau, cũng như các  tính năng riêng biệt. Theo đó, nam châm đất hiếm cũng vậy, nhờ những khả năng riêng của mình mà chúng được ứng dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng.

Đối với  nam châm dẻo, chúng được biết đến với đặc điểm vô cùng nổi bật là có từ tính cực mạnh, vượt trội hơn rất nhiều so với các dạng nam châm thông thường khác mà chúng ta biết hiện nay. Chính vì lẽ đó, chúng được ứng dụng để chế tạo ra thiết bị máy tuyển từ  nhằm phục vụ ngành công nghiệp khai khoáng.

Nhờ sử dụng khả năng  từ tính vô cùng mạnh mẽ của nam châm dẻo, hầu hết toàn bộ các quặng sắt trộn lẫn trong khoáng sản đều được hút ra khỏi dây chuyền lọc một cách nhanh chóng và có hiệu quả cao. Do đó, để nguyên liệu trở nên “nguyên chất” và sạch hơn từ đó giúp cho quá trình chế biến được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng với hiệu quả hơn. Các thiết bị máy nghiền ít bị khi hư hỏng và có tuổi thọ cao hơn, không những vậy nó còn giúp nâng cao năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Hiện nay những sản phẩm được làm từ nam châm dẻo và nam châm nâng còn được ứng dụng rất phổ biến trong một số các lĩnh vực khác và được đánh giá là đem lại hiệu quả khá tốt. Chúng giúp cho việc loại bỏ các thành tố sắt lẫn trong nguyên liệu  nhanh hơn, điều này là vô cùng quan trọng đối với một số lĩnh vực như  gốm sứ hay ứng dụng trong ngành khai thác chế biến cac dạng nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế tạo thủy tinh và vật liệu chịu lửa.

Nhờ những giá trị vượt trội mà chúng đem lại, các sản phẩm và thiết bị từ nam châm dẻo được các doanh nghiệp ứng dụng một cách  phổ biến trong sản xuất . Đặc biệt, các thiết bị máy tuyển từ được ứng dụng từ nam châm nâng với  cường độ cao còn có tác dụng làm giảm lượng điện năng tiêu thụ từ đó giúp không những giúp tiết kiệm chi phí mua mới thiết bị mà giảm được chi phí dùng để bảo trì và sửa chữa cho chúng. Và quan trọng hơn các thiết bị này góp phần không nhỏ trong việc nâng cao giá trị sản phẩm đầu ra so với việc ứng dụng công nghệ sản xuất cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *