Cau be nuot den 42 vien nam cham

Tìm thấy…42 viên nam châm trong người

Mặc kệ nhiều cảnh báo về việc trẻ nhỏ ăn nhầm các dị vật, các vị phụ huynh vẫn lơ là trong việc quản lí để xảy ra những sự việc đáng tiếc cho con mình. Bài viết kể về trường hợp hy hữu cậu bé nuốt đến 42 viên nam châm vào người.

Bác sĩ Nikolay Rostovsev – trưởng khoa phẫu thuật nhi của bệnh viện Bệnh viện Chelyabinsk Oblast Nga đã vô cùng kinh ngạc khi tiếp nhận trường hợp của một cậu bé sống ở địa phương. Nhân lúc mẹ đi ra ngoài, cậu đã “khám phá thế giới” bằng cách…ăn tất cả những cục nam châm mẹ để trong tủ lạnh.

Trong cách nghĩ của trẻ thơ, có lẽ đó chỉ là những món ăn lạ lẫm mà chúng cần phải ném thử, nhưng đối với người mẹ, đó quả thực là một sai lầm chết người khi vô tâm để những thứ thiếu an toàn ngay trước tầm mắt con mình. Đến bây giờ, những người xung quanh vẫn chưa thể hiểu vì sao người mẹ này lại để nam châm vào trong tủ lạnh.

Tổng cộng cậu bé đã nuốt 42 viên nam châm nhỏ hình tròn, tai hại hơn, những viên nam châm này đã di chuyển trong cơ thể cậu bé để hút lấy lẫn nhau tạo nên một sự tổn thương không hề nhỏ. Các bác sĩ cho biết, họ đã vô cùng hoang mang vì một số lượng lớn nam châm và từ trường đang di chuyển trong hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn toàn của một cậu bé con. Trường hợp nuốt phải nam châm này đã xảy ra rất nhiều, nhưng chưa lần nào có một số lượng nam châm lớn đến vậy. Bi hài hơn, tất cả mọi người ai cũng thắc mắc: Cậu bé cảm thấy thế nào khi ăn từng ấy nam châm? Chắc chắn đó phải là món ăn rất hấp dẫn mới khiến cậu ăn không thể dừng lại được.

Cuối cùng, sau nỗ lực của các bác sĩ, trải qua ca phẫu thuật căng thẳng và phức tạp nhiều tiếng đồng hồ, 42 viên nam châm đã được đưa ra khỏi người cậu bé. Dù vẫn còn yếu nhưng tính mạng cậu đã được giữ lại và đang dần hồi phục rất tốt.

Cau be nuot den 42 vien nam cham

Sự việc cảnh báo các bậc phụ huynh về an toàn của trẻ em trong lúc vui chơi ở nhà, cần phải quan tâm chú ý hơn nữa để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, rất may đây chỉ là loại nam châm vĩnh cửu thông thường, trường hợp trẻ nuốt phải những loại như nam châm ferrite, nam châm điện…sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *