vong tay nam cham

Tập tạ bằng vòng tay nam châm

Tập tạ bằng vòng tay nam châm. Đây là phương pháp mới mà các nhà phát minh Hàn Quốc sáng tạo ra dành cho những người muốn tập tạ nhưng lại không có thời gian đến phòng tập.

vong tay nam cham

Một dạng thiết bị hoàn toàn giống như vòng đeo tay thông thường đã được phát triển bởi một nhóm các nhà sáng chế trẻ đến từ trường đại học Kookmin của Hàn Quốc. Tác dụng của chiếc vòng nam châm đặc biệt này là giúp những người đam mê tập tạ có thể nâng mức trọng lượng tương đương với một quả tạ có cân nặng 24kg mà không cần phải sử dụng những quả tạ có trọng lượng cồng kềnh.

Được biết, hai chiếc vòng đeo được gọi với cái tên O2 Magnetic Dumbbell, do 3 sinh viên Suhyun Yoo, Hongseok Kim và Juhyeon Lee phát triển đã được giới thiệu. Thiết bị này được sử dụng bằng cách đeo ở phía bên trên và dưới khuỷu tay, nó cho phép những người sử dụng có thể thực hiện đầy đủ mọi thao tác của một chương trình tập tạ, điều này có thể tiến hành được là nhờ sử dụng vào sức mạnh của những thỏi  nam châm gắn vào bên trong vòng.

Được biết, những chiếc vòng “tạ” O2 Magnetic Dumbbell đã được trang bị các nam châm điện có khả năng tạo ra được nhiều mức độ kéo và đẩy khác nhau.Những khả năng đặc biệt này giúp cho người dùng có thể thực hiện các thao tác và có cảm giác chân thực giống như  đang tập tạ thực sự. Không những thế, sự đa dạng của các mức độ kéo đẩy giúp cho người dùng có thể thoái mái lựa chọn các chế độ tập như ý muốn mà không cần phải thực hiện sự thay đổi các quả tạ có trọng lượng khác nhau như trong khi tập tạ.

Sức mạnh của của các thỏi nam chậm điện gắn bên trong có thể được điều chỉnh một cách dễ dàng dựa trên sự điều chỉnh lượng điện truyền vào từng mức cường độ của người tập. Nút điều khiển của chiếc vòng này có tới 8 mức độ khác nhau, trong đó mỗi mức sẽ tương đương với trọng lượng của một quả tạ 3kg. Do đó những người tập có thể tự do thoái mái lựa chọn các mức trọng lượng  một cách linh hoạt từ 3kg đến 24kg.

Bên cạnh đó, mỗi một lần nâng tạ, các chỉ số về trọng lượng của tạ và lực nâng cũng sẽ được hiển thị một cách cụ thể trên một màn hình nhỏ của thiết bị, điều này giúp cho người tập có thể dễ dàng theo dõi các thao tác của mình để có thể điều chỉnh nó một cách phù hợp. Ngoài ra, thiết bị này còn được thiết kế với kích thước nhỏ gọn giúp cho người dùng có thể thuận tiện khi mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm các bài viết về nam châm điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *