Op lung gan nam cham

Sử dụng ốp lưng gắn nam châm có ảnh hưởng gì đến smartphone không?

Cũng như wifi và bluetooth, nam châm cũng gây ra sự nghi ngờ và hoang mang không nhỏ cho một bộ phận người dùng smartphone: Liệu từ trường phát ra từ ốp lưng gắn nam châm có gây ảnh hưởng gì cho “dế cưng” của bạn hay không? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về điều đó.

Nam châm với màn hình điện thoại.

Trước đây, hẳn nhiều người đã biết về việc nam châm có thể làm nhiễu sóng màn hình Tivi. Hệ thống các Tivi đời trước thường sử dụng công nghệ bóng đèn hình, tức là sẽ có một bóng đèn phát ra các chùm tia ánh sáng đủ màu sắc tạo nên các hình ảnh trên Tivi, đưa nam châm lại gần sẽ làm lệch đường đi của chùm tia, gây ra hiện tượng nhiễu hình ảnh. Thế nhưng ngày nay, công nghệ phát triển, tất cả các smartphone hầu như đều sử dụng màn hình công nghệ LCD. Những màn hình loại này nam châm đều không thể tác động và được đảm bảo về độ an toàn và bền bỉ bởi các ông lớn công nghệ như Samsung, Apple…nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là màn hình điện thoại mình vẫn sống tốt, sống khỏe dù có dùng ốp lưng gắn nam châm.

Nam cham anh huong man hinh dien thoai

Nam châm với ổ lưu trữ.

Bạn lo lắng khi đưa nam châm lại gần ổ cứng máy tính, cấu tạo kim loại từ mặt đĩa sẽ bị hút và làm ảnh hưởng đến chất lượng ổ cứng? Vậy thì bạn đã lo lắng đúng. Nhưng với smartphone thì không. Hiện nay hầu hết các dòng smartphone đều sử dụng ổ cứng flash, nên nam châm không thể tác động lên được, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nếu bao da, ốp điện thoại của bạn có gắn nam châm.

Nam châm với la bàn số.

La bàn số trong smartphone cũng có quy tắc hoạt động như bất cứ một la bàn thông thường nào khác, đều có 2 đầu hoạt động trên nguyên tắc một đầu đo từ trường trái đất và một đầu để đo sự ảnh hưởng của thiết bị. Hoạt động của la bàn vì thế sẽ bị ảnh hưởng bởi nam châm. Tuy nhiên, nam châm chúng tôi muốn nói đến ở đây là nam châm có từ trường mạnh, còn nam châm trong ốp điện thoại chỉ là loại nam châm vĩnh cửu có kích cỡ và sức hút kém, khó có thể tạo nên một ảnh hưởng nào thật sự cụ thể với la bàn của bạn.

Nam châm với hệ thống định vị GPS.

GPS GPS sử dụng tín hiệu từ vệ tinh và vì thế tất nhiên hệ thống sẽ không bị tác động bởi từ trường của nam châm.

Hệ thống Loa

Loa của Smartphone cũng giống như mọi hệ thống loa bình thường khác. Chúng đều sử dụng nam châm để hoạt động do đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi nam châm bên ngoài.

Tạm kết.

Hầu hết, tất cả các thiết bị số đều có thể bị ảnh hưởng bởi nam châm có từ trường và lực hút mạnh, nhưng với thỏi nam châm tròn nhỏ trên bao da smartphone, bạn hãy yên tâm là nó không tạo được tác động gì đáng kể lên người bạn công nghệ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *