may tuyen tu dien

 Những đặc điểm và chức năng nổi bật của máy tuyển từ điện

Máy tuyển từ điện đang được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực sản xuất và đem lại nhiều ứng dụng quan trọng. Vậy những đặc điểm và chức năng nổi bật của máy tuyển từ điện là gì? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ hơn về chúng.

may tuyen tu dien

Cách đây vài năm, máy tuyển từ vẫn còn chưa được sử dụng nhiều. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần thì nó bắt đầu trở nên phổ biến hơn, đem lại hiệu quả quan trọng trong việc chia tách và phân loại các dạng nguyên liệu thô ra khỏi các loại quặng, điển hình là các dạng quặng thạch anh, mangan, fenspat, titan, Zicron, thiếc hay manhetit …

Xét về thiết kế cấu tạo, hệ thống từ của máy tuyển từ điện được thiết kế với cấu trúc theo kiểu một chuỗi hình tròn khép kín, bao gồm nhiều vòng từ trường được tạo ra từ một cuộn dây có khả năng sản sinh ra từ trường. Bên trong đó còn có một bộ phận được làm từ ống đồng và nó có chức năng chính là làm mát các thành phần khác bên trong thiết bị nhờ vào tác dụng của nước. Bên cạnh đó, đĩa vành của máy tuyển từ được làm từ thép có khả năng chống gỉ , đồng thời có thể dẫn từ rất tốt. Nó được sử dụng như là một mạng lưới từ tính.

Máy tuyển từ điện là một thiết bị quan trọng được sử dụng phổ biến trong việc phân tách cac dòng nguyên liệu thô, không những thế, thiết bị này có thể dễ dàng phân tách chúng một cách vô cùng hiệu quả các dòng nguyên liệu với các đặc tính rắn về mặt từ tính và có sự tương phản với  nhau. Đồng thời chúng được thiết kế dựa trên các phương pháp chuyên biệt, nhờ vậy mà chúng có thể bù từ tính cho các dạng vật liệu từ mà có chứa kim loại sắt ở trong các hỗn hợp. Không những thế, các nhà sản xuất đã cho ra nhiều dạng máy tuyển từ với nhiều kiểu thiết kế khác nhau, cả về công suất lẫn kích thước nên  các khách hàng có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp  với nhu cầu riêng của mình

Một điểm đáng chú ý của thiết bị này đó là hệ thống từ được các chuyên gia thiết kế theo dạng  phương thức đơn giản nhất  để có thể dễ dàng sửa chữa và bảo trì, tuy nhiên không vì thế mà làm mất đi tính độc đáo và hiệu quả của chúng khi sử dụng trong thực tế. Và điều đã được các chuyên gia và cả khách hàng nhận xét sau khi vận hành chúng trong thực tiễn.

Nếu đem so sánh máy tuyển từ điện với những thiết bị khác có cùng chức năng thì chúng có một ưu điểm đặc trưng nổi bật hơn hẳn là chúng có từ trường hẹp, do đó khả năng rò rỉ của từ trường trong khi hoạt động rất thấp. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có độ nhạy từ khá cao, do đó có thể tiết kiệm được mức tiêu hao năng lượng tối đa. Hơn nữa nó còn được chế tạo với cấu trúc khá đơn giản đồng thời lại dễ dàng trong việc bảo trì thiết bị.

Hiện nay trên thị trường có 3 dạng máy tuyển từ chính, đó là dạng máy tuyển từ yếu, máy tuyển từ trung và máy tuyển từ mạnh. Do đó quý khách hàng có thể dễ dàng hợn trong việc lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu riêng của mình.

Xem thêm các bài viết về nam châm điện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *