nam cham

Nam châm có thể gây ra rối loạn các hoạt động của bộ não phần (tiếp)

Hãy tiếp tục với những sức mạnh bí ẩn của nam châm thông qua bài viết Nam châm có thể gây ra rối loạn các hoạt động của bộ não phần tiếp theo.

nam cham

Cuộc thử nghiệm lần thứ thứ hai đã diễn ra cũng gần giống với thử nghiệm lần đầu tiên, tuy nhiên trong lần này, các chuyên gia đã nhớ đến kỹ thuật kích thích từ trường để xuyên sọ ngay trong lúc cả 12 tình nguyện viên đều đang trong trạng thái suy nghĩ để có thể đưa ra được sự đánh giá về các hành động đã diễn ra của các nhân vật có trong tình huống.

Sau khi kết thúc, kết quả mà họ nhận được đa cho thấy rằng trong  cuộc thử nghiệm đầu tiên, các tình nguyện viên chỉ tập trung chú ý vào trong ý định của người con trai trong tình huống chứ không  hề quan tâm đến hậu quả của hành động. Họ đều lên án việc chàng thanh niên có ý đồ muốn gây hại cho cô gái tuy nhiên âm mưu của hắn đã không thể thực hiện thành công.  Tuy nhiên, do tác dụng của từ trường đã bị biến mất ngay trước thời điểm mà các tình nguyện viên đọc kịch bản nên các ý kiến phán xét của họ hoàn toàn giống như người bình thường khác. Mặc dù vậy,  trong lần thử nghiệm tiếp theo thì họ lại  chỉ xem xét về hậu quả xảy ra chứ không phải chú ý tới những ý định ban đầu của người thanh niên có trong kịch bản. Đây là lý do vì sao họ bày tỏ ý kiến lên án việc người thanh niên khiến cho cô gái bị vỡ mắt cá chân, mặc dù thực chất anh ta không hề có ý định xấu nào cả.

Đồng thời, nhóm các nhà khoa học cũng cho rằng vấn đề xảy ra rối loạn của phần thùy thái dương  của bán cầu não phải  là nguyên nhân khiến cho những người tham gia thử nghiệm cảm thấy bị lúng túng trong quá trình họ tiến hành việc phân tích những ý định của người thành niên. Vì thế họ đưa ra các nhận định phát xét dựa trên  hậu quả xảy ra của hành động.

“Đa số họ đều cho rằng nếu  như người thanh niên đó cố ý hãm hại nạn nhân  tuy nhiên nó không gây ra thiệt hại hay bất kìtổn thương nào thì luật pháp cùng không nên trừng phạt người đó. Ngược lại, nếu một ai đó muốn làm điều gì tốt cho người khác  tuy nhiên họ lại  gây thiệt hại cho người kia thì đó cũng vấn được xem là một  tội ác”, Young nói.

Bên cạnh đó, Young cũng đã cho rằng những phát hiện trên không chỉ hữu ích cho các những chuyên gia về vấn đề thần kinh mà nó còn có ý nghĩa rất quan trọng cho các thẩm phán hay các cơ quan chức trách có mặt trong các phiên tòa xét xử.

“Nghiên cứu này là một minh chứng chứng tỏ rằng bất cứ các cá nhân nào cũng có thể bị nhiễm tác động từ bên ngoài gây ra ảnh hưởng trong việc đưa ra các đánh giá mang tính có lợi hoặc có hại cho các bị cáo. Bên cạnh đó, với sự có mặt của một thỏi nam châm tưởng chừng như không quan trọng , có thể một thành viên trong hội thẩm hoặc thậm chí cả ban hội thẩm  cũng sẽ chỉ  một mực quan tâm đến những hậu quả  của hành động để phán xét bị cáo chứ xem xét ý định của bị cáo”, Young giải thích.

Xem thêm các bài viết về nam châm vĩnh cửu để tìm hiểu những tính năng và ứng dụng của nam châm vĩnh cửu trong sản xuất và đời sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *